Lưu ý khi dùng thực phẩm đông lạnh
Bảo quản thực phẩm đông lạnh là phương pháp tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải cứ bỏ thực phẩm vào tủ lạnh là xong
Trai sông - Món ăn, bài thuốc
Trai sông còn gọi trai nước ngọt, là loại thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Trai thường sống ở sông ngòi, đầm, ao, hồ, sông, suối... ở vùng đồng bằng, trung du hay miền núi nước ta. Thịt trai sông giàu đạm, can xi, phốt pho, một...
Thực phẩm tốt nhất cho người bị vàng da
Nước ép củ cải, nước mía, nước chanh, dứa, quýt, lá húng quế, lúa mạch, nước ép cà chua… là những loại thực phẩm hữu hiệu chữa trị chứng vàng da.
Sự thật chất béo với trẻ em
Chất béo là một chất dinh dưỡng đa lượng vô cùng cần thiết với trẻ em. Nhưng xoay quanh chất dinh dưỡng này, chúng ta vẫn có một số nhầm lẫn.
Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân bỏng
Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng giúp phục hồi và mau lành vết bỏng. Bỏng thường xảy ra trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Bệnh nhân bị bỏng nặng (rộng và sâu) cần được chuyển sớm đến bệnh viện gần nhất.Những trường hợp bỏng nhẹ thì có thể x
Thời tiết lạnh có thể làm tăng huyết áp
Theo trang tin Scotsman, họ còn phát hiện những bệnh nhân có huyết áp nhạy cảm với thời tiết có nguy cơ tử vong tăng tới 35%.
Nhịp tim bất thường tăng nguy cơ mất trí nhớ
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Neurology (Hoa Kỳ) ngày 5/6, những người lớn tuổi có nhịp tim bất thường (còn gọi là bệnh rung tâm nhĩ) có nhiều khả năng mắc chứng suy giảm trí nhớ sớm hơn.
hướng dẫn cách làm gì để nhanh lành sẹo?
Mụn trứng cá, mụn, vết thương hoặc các bệnh về da có thể để lại những vết sẹo làm cho da của bạn trông xấu xí và đáng sợ. Những vết sẹo làm cho bạn mất đi sự tự tin trước mọi người. Tuy nhiên, vẫn có cách chữa những vết sẹo ấy.
Tìm hiểu phương pháp châm cứu chữa đau lưng
Có 2 loại đau lưng là đau lưng cấp tính và đau lưng mãn tính.
Cách phòng ngừa sâu răng mới
Bệnh sâu răng là sự tiêu huỷ cấu trúc vôi hoá vô cơ (tinh thể canxi) của men răng và ngà răng, tạo lên lỗ hổng trên bề mặt răng mà nguyên nhân là do vi khuẩn.
Phương pháp mới ngăn ngừa bệnh trầm cảm và sa sút trí tuệ
Bệnh trầm cảm và sa sút trí tuệ là căn bệnh dần trở nên phổ biến trong thế giới hiện đại, việc tìm ra phương cách phòng bệnh và chữa bệnh đang là vấn đề được nhiều trung tâm nghiên cứu tập chung vào.
KIỂM SOÁT DỊ ỨNG DO KHÁNG SINH
Kháng sinh là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây dị ứng thuốc trong hầu hết các nghiên cứu dịch tễ học ở cả người lớn và trẻ em. Trong số các nhóm kháng sinh, beta-lactam (penicillin và cephalosporin), cotrimoxazole và quinolone là những nhóm t
AZITHROMYCIN VÀ NGUY CƠ VỀ NHỊP TIM
Các nhãn thuốc của azithromycin đã được cập nhật thêm vào phần Cảnh báo và Thậọng các thông tin liên quan đến nguy cơ kéo dài khoảng QT và xoắn đỉnh, cụ thể là bất thường nhịp tim hiếm gặp. Các chỉ định của azithromycin đã được FDA chấp thuận bao gồm
Các thuốc điều trị hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản là hai căn bệnh đặc trưng bởi tình trạng viêm mạn tính niêm mạc đường thở, gây phù nề, tăng tiết dịch nhầy ở đường thở, co thắt cơ trơn phế quản, các hiện tượng này gây tình trạng thắt hẹp đường thở, biểu hiện.
Tư thế đúng khi mang vác vật nặng ngừa thoái hóa khớp
Một trong những biện pháp để phòng ngừa thoái hóa khớp: Chân, đầu gối, sống lưng, tay..đó là mang vác vật nặng đúng kỹ thuật và an toàn. Nhưng điều này lại bị lơ là không chú trọng trong lao động cũng như sinh hoạt gây ra những tổn thương và thoái hóa khớ
Điều trị cứng khớp gối bằng vật lý trị liệu ở Nghệ An
Cứng khớp gối là một trong những loại bệnh rất dễ gặp, nhiều người do chủ quan nên không điều trị kịp thời nên khi bệnh ngày càng nặng hơn rất khó chữa... Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đã kết hợp giữa uống thuốc và vật lý trị liệu rất hiệu quả, nhi